Tư vấn thiết kế quán ăn chay đúng chuẩn

Tư vấn thiết kế quán ăn chay đúng chuẩn

Hiện nay, xu hướng thích ăn chay ngày càng phổ biến. Số người xem việc dùng rau củ quả thay thế cho các thực phẩm sống như: thịt, cá…ngày càng nhiều. Với họ, chuyện ăn uống thanh đạm vừa tốt cho cơ thể, vừa cải thiện tinh thần và tăng phúc phần của bản thân.

Theo nghiên cứu có đến hàng triệu người trên thế giới từ bỏ việc ăn protein sống, để lựa chọn các protein tự nhiên nhằm duy trì sức khỏe và điều đó đã tạo nên 1 cơn sốt trong thị trường kinh doanh ăn uống. Nhiều người rất thích ăn chay nhưng họ lại không có thời gian cũng như không biết cách nấu sao cho ngon. Dẫn đến hình thành nhiều hơn các quán ăn để phục vụ cho nhu cầu thiết thực đó. Chính vì vậy, Việc thiết kế quán ăn chay sao cho đẹp và hấp dẫn là một trong những bước đầu tiên mà các bạn nên chú trọng nếu muốn kinh doanh loại hình dịch vụ này.

Bí quyết để tạo nên một nhà hàng thuần chay độc đáo đó là sự kết hợp hài hòa của tất cả các chi tiết trong không gian nội thất từ chất liệu, tiểu cảnh trang trí cho đến ánh sáng và màu sắc.

Kiến trúc quán ăn chay ấn tượng đậm chất Phật giáo
Kiến trúc quán ăn chay ấn tượng đậm chất Phật giáo
1.Chất liệu

Nguyên liệu chính dùng để thiết kế thi công nội thất phù hợp với quán ăn chay đó chính là gỗ. Gỗ mang lại cảm giác ấm áp, thanh thịnh. Nhưng đa số hiện nay, giá gỗ rất mắc nên người ta thay thế bằng các nguyên liệu kim loại giả gỗ nhằm chống mối mọt, cách âm tốt và chịu nhiệt cao. Dù gỗ được thay thế nhưng dưới bàn tay, có kinh nghiệm của các kiến trúc sư lành nghề thì không gian vẫn đảm bảo thoáng đãng, mát mẻ phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

2.Tiểu cảnh trang trí

Tại Việt Nam, phần lớn nhà hàng, quán ăn chay mở ra khách hàng đa số đều là những người hướng Phật. Họ có thể là những phật tử đã ăn chay trường lâu ngày. Vì vậy, tượng Phật hay hình ảnh hoa sen luôn luôn là nguồn cảm hứng lớn để các kiến trúc sư áp dụng vào việc trang trí nội thất, thiết kế quán ăn chay. Nên nhớ rằng, bài trí sắp xếp sao cho hợp lý không nên ít quá cũng không nên nhiều quá, vì như thế sẽ dễ biến nơi đây như là 1 bảo tàng nặng nề hơn là 1 nơi dành để ăn uống, thư giãn.

quán ăn chay độc đáo
Không gian tĩnh lặng của quán ăn chay độc đáo
3.Ánh sáng và màu sắc

Không gian quán nên chú trọng đến ánh sáng và màu sắc. Hai yếu tố này nên tự nhiên, đơn giản càng tốt. Dù là nơi dùng bửa nhưng nếu bạn biết tô điểm thêm cho thực khách những cảm xúc nhẹ nhàng, giúp việc ăn chay như đang thiền định, thì lâu dần nó sẽ trở thành 1 địa chỉ quen thuộc cho những ai yêu thích thói quen tích cực này.

Với những kinh nghiệm thực tiễn. Binba Decor tự hào mang đến những thiết kế nội thất quán ăn chay đúng chuẩn, phù hợp với xu thế trên thế giới. Giá thành cạnh tranh, đội ngũ chuyên nghiệp, chế độ hậu mãi tuyệt vời, đảm bảo.

Xem thêm: