Sử dụng tranh treo tường đẹp để trang trí phòng khách

Sử dụng tranh treo tường đẹp để trang trí phòng khách

Đối với không gian phòng khách, nơi có những cuộc trò chuyện, những phút giây sum vầy của gia đình, bạn bè và người thân được diễn ra hàng ngày. Vì vậy bạn nên trau chuốt cho nơi này, để nó trở thành một không gian ấn tượng và tạo nét gần gũi thoải mái nhất có thể. Và việc sử dụng tranh treo tường đẹp để trang trí phòng khách sẽ là lựa một ý tưởng không tồi.

Vậy làm thế nào để chọn ra những bức tranh treo tường phù hợp với phòng khách? Trang trí tranh treo tường trong phòng khách như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên nhé.

tranh treo tường đẹp
Lựa chọn và sử dụng tranh treo tường đẹp trang trí phòng khách

Có nhiều cách để lựa chọn và sử dụng những bức tranh treo tường đẹp, phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn. Tuy nhiên, cụ thể và thiết thực nhất sẽ là những yếu tố chính sau đây:

Lựa chọn tranh treo tường có kích cỡ vừa phải

Đối với không gian của phòng khách, rất cần được trang trí với các đồ vật và nội thất có kích thước vừa đủ để tạo vẻ đẹp đơn giản và sang trọng nhất. Những phòng khách có diện tích lớn thì bạn có thể tha hồ lựa chọn và trưng bày những bức tranh treo tường đẹp có kích thước lớn, thế nhưng, còn những phòng khách có diện tích nhỏ hẹp thì bạn cần lựa chọn kỹ càng hơn về kích cỡ các loại tranh.

Lựa chọn tranh treo tường có màu sắc hài hòa với không gian

Việc sử dụng tranh treo tường đẹp để trang trí phòng khách không chỉ đơn thuần là treo bất kỳ một bức tranh trên tường. Để không gian phòng khách của bạn trở nên hài hòa và sang trọng, màu sắc của bức tranh trang trí cần có sự tương đồng với màu sắc tổng thể của không gian phòng khách. Vậy nên trước khi treo một bức tranh trong phòng khách, bạn cần xác định được màu sắc của không gian để dễ dàng lựa chọn những bức tranh phù hợp.

tranh treo tường phòng khách
Sử dụng tranh treo tường hài hòa với không gian

Ngoài ra bạn có thể phá cách với lối trang trí bằng màu sắc tương phản của bức tranh, cụ thể là bạn có thể sử dụng một bức tranh có màu sắc tương phản mạnh hoặc nổi bật với không gian để tạo ấn tượng và vẻ đẹp cá tính cho căn phòng.

Lựa chọn chất liệu tranh treo tường độc đáo

Ngoài kích cỡ và màu sắc ra thì chất liệu tranh treo tường cũng là một phần tạo nên nét độc đáo và ấn tượng cho không gian căn phòng. Những bức tranh được thể hiện trên các loại chất liệu khác nhau sẽ đem đến vẻ đẹp và sức hút riêng. Hiện tại trên thị trường sẽ có 5 loại chất liệu thông dụng nhất như: Tranh bằng gốm sứ, Tranh bằng gỗ, Tranh bằng Đồng, Tranh trên vải, Tranh trên giấy. Tùy vào sở thích và ngân sách của mỗi người mà sẽ có lựa chọn riêng cho chất liệu của những bức tranh treo tường.

Lựa chọn phong cách của tranh treo tường

tranh treo tường
Lựa chọn phong cách phù hợp với phòng khách.

Đây cũng là một trong những lựa chọn quan trọng để trang trí không gian phòng khách một cách hài hòa và ấn tượng. Sử dụng những bức tranh treo tường sẽ đòi hỏi cần có sự phù hợp với phong cách và lối trang trí phòng khách. Ví dụ như những bức tranh phong cách nghệ thuật hiện đại sẽ thích hợp với những ngôi nhà phố, căn hộ chung cư, biệt thự mang phong cách hiện đại và tươi mới.

Ánh sáng cho những bức tranh treo tường đẹp

Những bức tranh treo tường sẽ phát huy công dụng tối đa về mặt thẩm mỹ trong không gian phòng khách khi được chiếu sáng đầy đủ. Ngoài những yếu tố trên thì bạn cũng cần phải cân nhắc việc thiết kế ánh sáng tốt trong không gian và cho cả những bức tranh. Ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng của hệ thống đèn phòng khách có thể giúp những bức tranh trở nên sống động hơn và mọi người có thể chiêm ngưỡng chúng một cách chi tiết nhất.

Vị trí treo tranh phù hợp với không gian phòng khách

tranh treo tường đẹp
Lựa chọn tranh phù hợp không gian phòng khách

Trong không gian phòng khách, điểm thích hợp nhất để treo những bức tranh đẹp là trên hoặc sau ghế sofa và trên hoặc sau kệ TV. Hai vị trí này thường dễ thu hút ánh nhìn và tạo ấn tượng nhất trong căn phòng.

Tham khảo thêm: