Tìm hiểu chi tiết về thiết kế biệt thự sân vườn

Tìm hiểu chi tiết về thiết kế biệt thự sân vườn

Nhắc đến biệt thự, ai ai cũng đều biết là những ngôi nhà khổng lồ với kiến trúc lộng lẫy, xa hoa. Chỉ nhắm đến những người có thu nhập cao hay tầng lớp thượng lưu trong xã hội. Vậy bạn đã hiểu đúng, hiểu sâu về cách thiết kế biệt thự hay chưa, nó gồm những kiểu thiết kế nào và mang những đặc điểm nổi bật gì?. Quá nhiều thắc mắc, hôm nay Binba Décor xin gửi đến cho các bạn những kiến thức liên quan đến thiết kế biệt thự mà rất nhiều người đang tìm hiểu.

1. Biệt thự là gì?, điểm khác nhau giữa biệt thự sân vườn và biệt thự phố như thế nào?

Biệt thự xuất hiện đầu tiên vào thời La Mã, lúc bấy giờ chỉ dành cho giới quý tộc thượng lưu. Với diện tích xây dựng trên nền đất rộng, đủ hiểu nó chiếm khoảng không gian nhiều như thế nào. Ngày nay, biệt thự còn có tên gọi khác là Villa bao gồm nhiều chức năng, dịch vụ thư giãn hiện đại, độ thẩm mỹ, sáng tạo cũng được trau chuốt, tinh tế hơn.

Thông thường, kiến trúc biệt thự đều gần gũi với thiên nhiên, có hồ bơi to lớn và được phân chia thành 2 kiểu: Biệt thự sân vườn và biệt thự phố.

biệt thự sân vườn hiện đại
Biệt thự sân vườn hiện đại, riêng tư

Với biệt thự sân vườn thì tên gọi cũng đã cho chúng ta biết rõ nó gắn sẽ liền với sân vườn, cây cối…đậm chất thiên nhiên, trong lành tạo cảm giác tự do tự tại , thoải mái.Còn biệt thự phố được hình thành trong đô thị, ở những thành phố lớn nên nó có diện tích nhỏ hơn nhưng vẫn vừa đủ để xây dựng 1 căn biệt thự đúng tiêu chuẩn. Vì hạn chế về diện tích đất đai nên biệt thự phố sẽ ít khoảng không để xây dựng sân vườn.

Thậm chí là không có nên độ thoáng đãng, yên tĩnh không thể bằng biệt thự sân vườn được. Ngoài ra, về cách thức thiết kế biệt thự sân vườn sẽ không bị gò bó, không theo 1 quy chuẩn nào cả. Ngược lại biệt thự phố phải chịu chi phối các quy định diện tích, khu đô thị, cảnh quang…

*Bài viết này sẽ tập trung đi sâu về các chi tiết thiết kế biệt thự sân vườn, bài viết sau sẽ nói đến biệt thự phố các bạn hãy chờ giúp mình nhé!

biệt thự gần biển

2. Các đặc điểm nổi bật của biệt thự sân vườn bao gồm những điểm nào?

  • Kiến trúc tổng thể thường bao gồm 1 sân vườn với tầm nhìn xa rộng bao la, 1 khu vườn đầy các loại thực vật, 1 không gian xanh bát ngát. Một số nơi chủ nhân thích được sống bao quanh bởi núi, sông hoặc biển. Tất cả cảnh quan như 1 hệ sinh thái, để bản thân có thể tận hưởng mọi vẻ đẹp của thiên nhiên và cảm thấy cuộc sống thật hạnh phúc.
  • Nội thất của biệt thự thiết kế cao cấp theo 1 trường phái hay phong cách nhất định nào đó với sảnh lớn được trang trí tinh tế, nhã nhặn. Các phòng ngủ, nhà bếp, cửa ra vào… được trang bị tối tân, hiện đại vì đa phần những biệt thự này xa nhà dân không nằm trong trung tâm thành phố nên rất dễ bị tội phạm dòm ngó.
  • Biệt thự gồm đầy đủ các công năng như: thư giãn, hồ bơi, phòng gym, xông hơi, giải trí…đủ mọi loại hình để phục vụ, đáp ứng nhu cầu cá nhân của các thành viên

3. Cấu trúc thiết kế đặc trưng của biệt thự gồm những gì?

+ Phần khoảng không phía trước của biệt thự chính là khu vực sân vườn rộng lớn. Đây là ranh giới giữa giao thông bên ngoài với căn biệt thự, nó thường có khoảng cách 3,6m.

+ Đã là sân vườn thì tứ phía đều phải mang xu hướng gần gũi với thiên nhiên, đó chính là đặc trưng dễ dàng nhận biết, phân biệt với biệt thự phố. Phần không gian này thường thiết kế đậm chất tự nhiên như: hòn non bộ, hồ cá, đài phun nước, hồ bơi, tiểu cảnh…Diện tích rộng rãi, gara để xe thoải mái là điểm đặc trưng phổ biến của biệt thự.

Xem thêm: