Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet bạn cần biết

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet bạn cần biết

Kinh doanh nhà hàng buffet được cho là mô hình “hái ra tiền”, lợi nhuận cao. Thực hư về nhận định này thế nào? Liệu buffet có phải là hướng kinh doanh tiềm năng?  Binba Decor xin chia sẻ một vài bí quyết thiết kế, thi công và vận hành nhà hàng buffet thành công. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho dự án đang ấp ủ trong tương lai. Mô hình này đã và đang được Binba Decor sử dụng, đem lại lợi nhuận đều đặn. Vậy nên đừng bỏ lỡ bài viết này bạn nhé.

Khái niệm mô hình kinh doanh nhà hàng buffet

Trước hết, bạn cần hiểu rõ thế nào là mô hình kinh doanh nhà hàng buffet.  Am hiểu về điều mình sắp làm sẽ giúp nâng cao khả năng thành công hơn. Buffet là hình thức kinh doanh F&B mà ở đó đồ ăn thức uống được phục vụ cho thực khách theo sở thích riêng. Giá 1 lần khách phải trả là cố định và sẽ không giới hạn số lượng món ăn mà thực khách có thể ăn. Tùy theo chính sách từng nhà hàng mà có giới hạn thời gian ăn tại nhà hàng hoặc không. Thường thì sẽ để thực khách ăn uống thoải mái hoặc giới hạn trong khoảng 3 tiếng.

Nhà hàng buffet chia thành 2 kiểu chính là nhà hàng buffet bình dân, nơi khách tự phục vụ. Món ăn được bày biện tại một quầy riêng, tập trung tất cả các món có trong ngày.  Hoặc nhà hàng buffet cao cấp, sang trọng phục vụ khách tại bàn. Mỗi mô hình có những ưu điểm riêng, phù hợp với nhóm khách hàng riêng. Bạn có thể tìm hiểu thêm để xem nhà hàng của mình nên đi theo hướng nào.

thiết kế nhà hàng buffet
Mô hình nhà hàng buffet đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Lượng khách hàng đông đảo giúp tiềm năng kinh doanh được dồi dào.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet mà bạn cần biết

Đối với nhà hàng buffet sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế khác biệt so với mô hình nhà hàng thông thường. Những tiêu chuẩn ấy tạo nên nét đặc trưng riêng của nhà hàng buffet. Bạn cần chú ý đến 3 tiêu chuẩn gồm Mặt bằng – Nội thất – Ngoại thất. Chi tiết như sau:

Mặt bằng tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng buffet

Để có một nhà hàng buffet đúng tiêu chuẩn, trước hết bạn cần có một mặt bằng tiêu chuẩn. Diện tích phải rộng rãi để đủ sức chứa lượng khách đến với nhà hàng. Một đặc trưng của nhà hàng buffet là món ăn thường được trưng bày sẵn ở ngoài để khách dễ dàng lấy. Do đó ngoài diện tích sắp xếp bàn ghế thì bạn cần thêm không gian cho quầy đồ ăn. Tùy theo quy mô và độ phong phú của món ăn mà không gian này lớn hoặc nhỏ.

Mặt bằng nhà hàng sẽ được dùng để bố trí các khu vực chính như: quầy bar, nhà bếp, khu phục vụ khách, nhà vệ sinh. Ngoài ra, địa điểm tọa lạc của nhà hàng cũng là điều bạn cần phải lưu ý. Nên chọn vị trí thuận tiện cho giao thông, đi lại. Tránh những mặt bằng quá nhỏ hẹp, gây khó khăn cho quá trình khách tìm đến nhà hàng.

nhà hàng đẹp
Mặt bằng nhà hàng buffet phải đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của nhà hàng. Đảm bảo đủ không gian cho thực khách được thoải mái.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng buffet

Nội thất là phần quan trọng hàng đầu đối với một nhà hàng. Đây là không gian mà khách hàng trực tiếp trải nghiệm, quan sát và cảm nhận. Chúng ảnh hưởng, chi phối đến tâm trạng của khách hàng nên bạn cần đảm bảo thiết kế nội thất đúng chuẩn. Những yếu tố tạo nên một nhà hàng chuẩn gồm có:

– Bố trí các phân khu chức năng trong nhà hàng một cách hợp lý và khoa học. Tạo nên không gian rộng rãi, thoáng mát tối đa cho khách hàng là điều cần thiết, tránh gây cảm giác bí bách, ngột ngạt. Nếu điều kiện cho phép, bạn hãy trổ nhiều cửa sổ hoặc lắp vách kích để có không gian mở, lấy thêm ánh sáng cũng như không khí tự nhiên.

– Số lượng bàn ghế phải được tính toán sao cho phù hợp. Nếu quá nhiều bàn ghế sẽ làm nhà hàng trở nên chật chội, khó di chuyển. Đây là điều tối kỵ với nhà hàng nói chung và nhà hàng buffet nói riêng. Theo nghiên cứu, mỗi khách cần tối thiểu 0,8-1 mét vuông không gian. Do đó bạn hãy tính số lượng bàn ghế dựa trên diện tích thực tế của nhà hàng để có con số chuẩn nhất. Kích thước tương quan giữa bàn và ghế cũng phải được xem xét để giúp khách thoải mái dùng bữa.

– Line đồ ăn bố trí không cách quá xa bàn ăn để thuận tiện cho khách hàng. Đồng thời đảm bảo lối đi khu vực này được thông thoáng, rộng rãi.

nội thất nhà hàng buffet
Nội thất nhà hàng buffet chú trọng đến việc tạo sự thoải mái cho thực khách.

Tiêu chuẩn thiết kế ngoại thất nhà hàng buffet

Nếu như nội thất nhà hàng để phục vụ trải nghiệm của khách thì ngoại thất là yếu tố thu hút thực khách đến với nhà hàng. Ngoại thất đẹp, bắt mắt sẽ tạo được ấn tượng đối với khách vãng lai, tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Hơn nữa, ngoại thất cũng đảm bảo rằng nhà hàng của bạn được thiết kế phù hợp với sở thích, thị hiếu của thực khách. Lưu ý rằng phải có được sự hài hòa trong tổng thể.

Phần ngoại thất cần chú ý nhất chính là mặt tiền nhà hàng. Một vài tiêu chuẩn thiết kế mặt tiền bạn cần biết:

– Chọn phong cách thiết kế phù hợp với nội thất cũng như định hướng kinh doanh.

– Thiết kế bảng hiệu bắt mắt, dễ đọc và rõ ràng. Sử dụng đèn chiếu sáng để chúng trở nên nổi bật về đêm.

– Sử dụng vật liệu thiết kế phù hợp với phong cách.

thiết kế mặt tiền nhà hàng
Ngoại thất nhà hàng, đặc biệt là mặt tiền cần được chú ý để tạo ấn tượng thu hút khách hàng.

Thiết kế nhà hàng buffet bình dân tiết kiệm chi phí

Có nhiều mô hình nhà hàng buffet bình dân để bạn tham khảo, trong đó nổi bật nhất là 3 mô hình dưới đây. Đặc điểm chung là vốn đầu tư thấp, khách hàng mục tiêu nhiều và khả năng thu hồi vốn nhanh.

– Thiết kế nhà hàng buffet bình dân phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại với sự phối màu độc đáo mang đến vẻ khác biệt cho không gian. Vận dụng các hình khối và đường thẳng trong thiết kế khiến không gian trở nên gọn gàng, ngăn nắp.

Phong cách hiện đại trong thiết kế nhà hàng.

– Thiết kế nhà hàng buffet bình dân phong cách Nhật Bản

Phong cách Nhật Bản tạo ấn tượng với thực khách bằng sự chỉn chu, ngăn nắp và tinh tế. Không chỉ nhà hàng đẹp mà ngay cả món ăn, cung cách phục vụ cũng được chú ý trong từng tiểu thiết.

thiết kế nhà hàng nhật bản
Nhà hàng buffet bình dân phong cách Nhật Bản vốn đầu tư thấp, thu hồi vốn nhanh chóng.

– Thiết kế nhà hàng buffet bình dân phong cách mở

Phong cách này tạo nên không gian mở vô cùng rộng rãi và thoáng mát. Khách hàng không quá đòi hỏi cầu kỳ, chỉ cần thoải mái, mát mẻ và thức ăn ngon, đẹp mắt là đủ.

thiết kế nhà hàng mở
Nhà hàng buffet không gian mở tạo ấn tượng cho khách hàng. Nhà hàng dương như rộng rãi hơn, sáng sủa hơn rất nhiều.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà hàng kiểu Nhật đẹp bắt mắt | Binba Decor

Trên đây là một vài thông tin về thiết kế nhà hàng buffet. Binba Decor luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn để bạn có được không gian nhà hàng như mong muốn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chia sẻ với bạn kinh nghiệm vận hành nhà hàng sao cho đại hiệu quả. Nếu bạn đang có dự định mở nhà hàng kinh doanh, hãy liên hệ với Binba Decor nhé.

Địa chỉ: 107 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Thủ Đức, Tp HCM
Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức.
Hotline: 090.111.33.22
Email: lienhe@binbadecor.com.vn
Web:https://binbadecor.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/BinbaDecor/

 


090.111.33.22