Sơ lược về diện tích xây dựng

Sơ lược về diện tích xây dựng

diện tích xây dựng chuẩn

Trong lĩnh vực công trình, xây dựng hay đất đai những thuật ngữ về ngành kiến trúc luôn làm người không chuyên cảm thấy hơi khó hiểu, mơ hồ. Chính vì như thế, vô tình khách hàng không nắm rõ các nguyên tắc cơ bản, dễ hiểu sai dẫn đến việc thiết kế, thi công không được như ý. Hôm nay, Binba Decor sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những khái niệm diện tích xây dựng là gì nhé!.

1.Các khái niệm liên quan đến diện tích xây dựng trong nhà ở
1.1 Diện tích xây dựng là gì?

Diện tích xây dựng là diện tích được tính từ mép tường của bên này đến mép tường bên kia trên mảnh đất. Phần chỉ được xây dựng nên 1 công trình sau khi đã trừ bớt đi các phần sân, lối thoát hiểm, hàng rào…

1.2 Cách khái niệm liên quan:
* Diện tích tim tường:

dùng để xác định diện tích xây dựng các căn hộ chung cư. Đối với các loại căn hộ này, diện tích xây dựng chính là diện tích tim tường.

* Diện tích thông thủy:

là diện tích giữa mép tường trong cùng của tầng 1 như hình dưới đây, khái niệm này thường áp dụng cho cả nhà phố, nhà liền kề, biệt thư và kể cả căn hộ chung cư.

* Diện tích các phòng:

là diện tích các phần sử dụng đều tính theo kích thước thông thủy(trừ bề dày của tường, vách, cột kể cả lớp trát nhưng không được trừ bề dày của lớp vật liệu ốp tường và chân tường)

* Diện tích sử dụng:

là tổng diện tích và diện tích phụ sử dụng riêng biệt. Đối với nhà có nhiều căn hộ như căn hộ chung cư thì diện tích sử dụng của mỗi loại căn hộ là diện tích sử dụng  riêng biệt của từng căn hộ cộng với phần diện tích phụ được dùng chung.

* Diện tích ở:

là diện tích được tính là tổng diện tích các phòng chính dùng để ở bao gồm: phòng ở, các tủ tường, diện tích phần dưới cầu thang được xây dựng trong căn phòng.

* Diện tích phụ:

là tổng diện tích các phòng phụ hoặc các bộ phận như: bếp, hành lang, cầu thang, lối đi, phòng vệ sinh, kho, ban công.

diện tích xây dựng
                                     Hiểu rõ diện tích xây dựng sẽ dễ dàng trao đổi công việc với bên thiết kế

Với những khái niệm, định nghĩa chuyên dụng trong kiến trúc nội thất được giải thích ở trên. Binba Decor hi vọng các bạn sẽ nắm được những thuật ngữ cơ bản, từ đó có thể dễ dàng làm việc với các nhà thầu thiết kế, thi công xây dựng. Nếu các bạn vẫn còn đang phân vân, không biết lựa chọn đơn vị nào phù hợp với tài chính, yêu cầu thì hãy tin tưởng giao cho Binba Decor chúng tôi.

Vì chúng tôi cam kết:

+ Giá tốt nhất, cạnh tranh.

+ Đội ngũ trẻ, nhiệt huyết, lành nghề.

+ Đảm bảo chất lượng, bảo trì, hậu mãi tối ưu.

Xem thêm: 

GÓC KIẾN THỨC: MẬT ĐỘ XÂY DỰNG LÀ GÌ?

GÓC KIẾN THỨC: LỘ GIỚI, CÁCH XÁC ĐỊNH LỘ GIỚI KHI XÂY DỰNG NHÀ Ở