Mẹo hay giúp tiết kiệm chi phí trong thiết kế quán cà phê sân vườn

Mẹo hay giúp tiết kiệm chi phí trong thiết kế quán cà phê sân vườn

Với cuộc sống bận bịu, hối hả như ngày nay thì mọi người thường có xu hướng thích đi đến những quán cà phê có sân vườn, có view đẹp, cùng bạn bè sau giờ làm việc. Để có thể thả lỏng relax bản thân, check in sống ảo. Vậy nên có nhiều nhà đầu tư đã quyết định đầu tư cho việc thiết kế quán cà phê sân vườn hơn với mong muốn thích nghi kịp thời với xu hướng, với nhu cầu của khách hàng.

Những ý tưởng độc đáo sau đây sẽ dành cho những ai đã và đang có ý định thiết kế cải tạo quán cafe sân vườn đẹp của mình. Giúp người đầu tư có thể hạn chế, loại bỏ được các chi phí phát sinh không đáng có.

1. Tái sử dụng đồ cũ để trang trí thiết kế cho quán coffee sân vườn

Tái sử dụng lại thùng phi, lốp xe tải, gỗ pallet, cánh cửa sổ cũ hay bàn máy khâu,… là những điều hoàn toàn có thể khi thiết kế quán coffee sân vườn.

thiết kế quán cà phê sân vườn

Với những chiếc thùng phi không còn sử dụng nữa, bạn có thể tận dụng hoàn toàn để làm bàn ghế. Những chiếc thùng phi này có độ bền cao hơn gỗ khi để ngoài trời dưới sự tác động của mưa nắng.

meo-hay-giup-tiet-kiem-chi-phi-trong-thiet-ke-quan-ca-phe-san-vuon-2

Một chiếc bàn cổ điển sang chảnh được tận dụng từ khung máy may

Với những vật dụng được tái sử dụng giúp cho việc thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ của bạn có rất nhiều ưu điểm:

– Tiết kiệm chi phí sắm sửa đồ dùng vật dụng mới
– Mang đến vẻ độc lạ riêng biệt trong cách trang trí quán cà phê sân vườn
– Hình thức bắt mắt phù hợp với xu hướng
– Dễ dàng tìm mua ở khắp nơi

2. Tận dụng tối đa ánh sáng, nguồn gió tự nhiên trong thiết kế cho quán cà phê

Đối với những thiết kế quán cà phê lạm dụng nhiều máy lạnh, đèn chiếu sáng làm tiêu hao điện năng, dẫn tới việc bạn phải chi trả số tiền lớn hàng tháng. Đây là vấn đề mà không một ai hay nhà đầu tư nào mong muốn, chấp nhận điều này xảy ra với mình. Gợi ý thứ 2 là tận dụng tối đa ánh sáng, nguồn gió tự nhiên sẽ giúp bạn giảm thiểu được nguồn điện năng tiêu thụ.

meo-hay-giup-tiet-kiem-chi-phi-trong-thiet-ke-quan-ca-phe-san-vuon-3

Quán cà phê Gió và Nước của KTS Võ Trọng Nghĩa tận dụng nguyên tắc khí động học là một ví dụ điển hình. Trong thiết kế cho quán coffee sân vườn này, KTS sử dụng khả năng làm mát của nước kết hợp với sức gió tạo ra một chiếc điều hòa khổng lồ hoàn toàn tự nhiên mà không cần đến máy lạnh.

3. Chọn vật liệu tự nhiên, giá thành hợp lý cho thiết kế xây dựng quán

Hạn chế sử dụng các chất liệu như bê tông, tường gạch, tường kính bởi giá thành đắt đỏ, tích nhiệt cao. Tre nứa, tầm vông là những vật liệu tuyệt vời trong thiết kế quán coffee, giúp cho quán luôn đảm bảo được sự thoáng mát.

Mẹo hay giúp tiết kiệm chi phí trong thiết kế quán cà phê sân vườn

Ưu điểm của tre nứa và tầm vông: độ dẻo dai dễ uốn, giá thành thấp, thân thiện với môi trường, không tích nhiệt, dễ dàng tìm mua.

4. Sử dụng hợp lí cây xanh trong thiết kế quán sân vườn

Vẫn biết cây xanh là hồn túy của quán cà phê sân vườn nhưng điều này không có nghĩa càng nhiều cây xanh sẽ càng đẹp đối với thiết kế cà phê sân vườn.

Khi sử dụng quá nhiều cây xanh trong thiết kế, đồng nghĩa bạn sẽ cần tới những giải pháp về chống ẩm tốt để đảm bảo khi cây phát triển sẽ không làm hư tổn tới kết cấu hạ tầng của quán. Và dĩ nhiên chi phí dành cho việc chống ẩm rất tốn kém và đó là cả một quá trình kéo dài thường niên trong việc bảo trì, sửa chữa.

Thay vì sử dụng nhiều loại cây trong việc trang trí cafe sân vườn bạn nên chọn một số cây nhất định cho quán. Tránh việc rối mắt, lãng phí tiền bạc và không mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Tùy theo hiện trạng mặt bằng thực tại người KTS sẽ có những giải pháp tối ưu trong việc sắp xếp và bố trí cây xanh trên bản thiết kế cho quán cà phê. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế garden coffee mang phong cách riêng biệt của chính bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất