Mẫu giá sách đẹp và những điều cần biết

Mẫu giá sách đẹp và những điều cần biết

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số, nhưng không có gì thay thế được sức mạnh của sách. Giá sách đẹp không chỉ thể hiện tính cách của chủ nhà, thêm cá tính vào một không gian, mà chúng còn mở ra một phong cách trang trí táo bạo. Bạn không cần một thư viện hoặc không gian văn phòng được chỉ định để trưng bày sách làm yếu tố thiết kế.

Một bức tường được trưng bày đầy sách biến bất kỳ căn phòng nào thành nơi thư giãn tuyệt vời và là nơi học tập và làm việc hiệu quả. Cho dù đó là những dãy kệ đơn giản hay những chiếc giá được xây dựng đẹp mắt, giá sách cung cấp nơi lưu trữ hoàn hảo cho sách, tác phẩm nghệ thuật và các bộ sưu tập quý giá khác. Dưới đây là những mẫu giá sách đẹp và những lưu ý khi tiến hành thiết kế giá sách.

Những mẫu giá sách đẹp và độc đáo

mẫu giá sách
Giá sách treo tường

Các sợi dây cáp được gia cố thêm tạo nét độc đáo và sự vững chắc cho giá sách này. Bạn có thể xây dựng 1 chiếc giá sách hoặc kệ trưng bày đơn giản như vậy vào ngày cuối tuần. Bằng cách thay đổi vật liệu, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chúng để phù hợp với trang trí của bất kỳ phòng nào.

Giá sách
Giá sách đầu giường

Với thiết kế giá sách đẹp và tiện ích này, bạn có thể đựng được tất cả những đồ vật thiết yếu và giúp trang trí cho phòng ngủ của mình độc đáo hơn. Tuy nhiên, cũng đừng quá tham lam để nhồi nhét quá nhiều lên chiếc giá sách này, chúng sẽ khiến căn phòng trở nên rối mắt và bừa bộn.

mẫu giá sách
Giá sách kệ tủ

Không có khớp gỗ phức tạp, không có kỹ thuật phức tạp, chỉ đơn giản là sử dụng keo, vít và đóng đinh các bộ phận lại với nhau. Chiếc giá sách tích hợp kệ tủ này hoàn toàn độc đáo với chi tiết đơn giản, không cầu kỳ và được đặt trong không gian đậm nét cổ điển.

mẫu giá sách đẹp
Giá sách hình chiếc thang

Đây là một mẫu giá sách đẹp với lối thiết kế sáng tạo và đơn giản, thậm chí bạn có thể tạo ra nó chỉ trong vòng một ngày. Với vẻ ngoài độc đáo, chiếc giá sách này phù hợp với hầu như tất cả các không gian phòng. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để làm quà tặng hoặc sử dụng tại nhà riêng của mình.

giá sách
Combo tủ giá sách và giường thông minh

Kết hợp giường treo tường hoặc giường thả xuống giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích không gian phòng chật hẹp, vì vậy bạn nên xem xét việc lắp đặt giường và tủ sách tiện ích này. Đây là ý tưởng tuyệt vời để giải phóng không gian nhỏ hẹp của phòng ngủ.

mẫu giá sách đẹp
Giá sách làm cửa của một căn phòng bí mật

Thiết kế giá sách với công dụng khác là cánh cửa của căn phòng bí mật. Căn phòng có cánh cửa độc đáo này rất cần thiết và nhiều tiện ích.

Những điều cần lưu ý để có một giá sách đẹp

Để thiết kế và lắp đặt một chiếc giá sách đẹp và ấn tượng, bạn cần nắm được những yếu tố căn bản sau:

1  Kích thước

Việc đầu tiên cần làm là đo không gian bạn đang làm việc và nơi bạn muốn đặt giá sách.

2  Chất liệu

Bạn cần chọn chất liệu phù hợp đối với các loại giá sách, chất liệu tốt sẽ quyết định đến độ bền và tính thẩm mỹ của chiếc giá sách.

3  Điều chỉnh các ngăn

Tùy vào kích thước của các loại sách bạn đang có, mà làm giá sách có các ngăn và hộc vừa đủ để thích hợp lưu trữ số lượng sách đó.

4  Có thể thiết kế giá sách 2 mặt

Bạn có thể sử dụng giá sách để phân chia không gian trong phòng hoặc làm vách ngăn giữa các phòng. Việc lấy sách từ cả hai mặt của giá sách giúp cải thiện không gian và tăng tiện ích cho giá sách.

5 Phong cách trang trí

Trang trí một giá sách độc đáo và cá tính sẽ giúp không gian nhà bạn ấn tượng hơn, vì vậy bạn hãy trang trí giá sách của mình với những đồ vật và màu sắc bạn muốn, miễn sao chúng hài hòa cùng không gian trong nhà.

Những chiếc giá sách đẹp và cá tính sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn mỗi khi tìm đến sách. Đối với tài sản quý giá như sách rất cần có một nơi lưu trữ và trưng bày xứng đáng.