Mách nhỏ bạn tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng thịnh hành nhất hiện nay

Mách nhỏ bạn tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng thịnh hành nhất hiện nay

Để cho ra đời những món ăn ngon người đầu bếp cần phải có một không gian làm việc lí tưởng. Đây cũng là điều mà các nhà hàng lưu ý khi lựa chọn phong cách thiết kế. Không giống như căn bếp gia đình, bếp nhà hàng mang những tiêu chuẩn và quy tắc riêng. Vậy tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng là gì?

*Tham khảo thêm về những quy tắc thiết kế bếp nhà hàng chuẩn nhất hiện nay

Khái niệm chung: Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng là gì?

Một không gian bếp của nhà hàng cần tuân theo những tiêu chuẩn chung trong thiết kế và vận hành. Những tiêu chuẩn đề cập đến 4 khía cạnh trong nhà hàng: Không gian bếp, ánh sáng, hệ thống dẫn ga, hệ thống thông gió.

Không gian bếp

Việc đầu tiên khi đề cập đến tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng là không gian bếp. Khu vực ăn uống và khu vực bếp phải tương xứng với nhau. Mỗi một nhà hàng đều có vài món ăn đặc sản riêng. Vì vậy việc trang bị nội thất bếp có đôi chút khác biệt. Nhưng nhìn chung các bếp nhà hàng thông thường sẽ bố cục chung nhưng sau: Khu vực bảo quản, khu vực sơ chế, khu vực nấu nướng, khu vực ra món,… Việc thiết kế này sẽ tạo tính liên kết nhất quán trong công việc cho các đầu bếp.

tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng
         Không gian bếp rộng rãi, thoáng mát đem đến cảm hứng làm việc cho các đầu bếp

Ánh sáng

Ánh sáng tiêu chuẩn được sử dụng trong bếp nhà hàng là ánh sáng trắng. Ngoài ra các nhà thiết kế khéo léo tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian bếp thêm phần hài hòa. Vì tính chất của công việc nên các đầu bếp phải làm tiếp xúc nhiều với hơi nóng, màu sắc món ăn, độ tươi ngon của thực phẩm. Việc sử dụng ánh sáng sao cho phù hợp với không gian bếp là điều rất quan trọng. Nếu không tuân thủ sẽ dẫn đến nhiều trường hợp nguy hiểm.

Hệ thống dẫn ga

Để đảm bảo tính an, toàn hệ thống dễ ga phải được chủ nhà hàng đặc biệt chú trọng. Việc lắp đặt hệ thống này cần tuân thủ theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Ngoài ra các nhà hàng cần phân công nhân viên kiểm tra định kì hệ thống ga một cách cẩn thận. Tránh trường hợp lơ là xảy ra những sự cố đáng tiếc.

tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng
Hệ thống ga được lắp đặt một cách tỉ mĩ và an toàn nhất

Hệ thống thông gió

Mùi thức ăn trong quá trình sơ chế và chế biến thức ăn sẽ gây ra khó chịu cho các đầu bếp. Vì vậy hệ thống thông gió được lắp đặt nhằm “giải quyết” trường hợp này. Các loại máy hút khói, khử mùi là lựa chọn tối ưu cho hệ thống này. Chất lượng sảm phẩm cần được đảm bảo trong quá trình vận hành.

tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng
Hệ thống thông gió là chi tiết không thể bỏ qua trong tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

Đơn vị thiết kế bếp uy tín

Binba Decor tự hào là một trong những đơn vị thi công và thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp. Đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Binba Decor, thiết kế thi công nội thất

Địa chỉ: 168/16 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp HCM
Xưởng sản xuất: Ngã 3 Bùi Môn, Hóc Môn, Tp.HCM
Hotline: 090.111.33.22
Email: lienhe@binbadecor.com
Web:https://binbadecor.com.vn