Mật độ xây dựng là gì?

Mật độ xây dựng là gì?

Xây dựng nhà cửa, khu vực kinh doanh, công ty điều đầu tiên mà bạn cần chú ý đó chính là mật độ xây dựng. Nói cách khác là bạn được phép xây dựng bao nhiêu trên nên đất đã có. Hôm nay góc kiến thức Binba Decor chia sẻ cho bạn những thông tin thú vị về mật độ xây dựng nhé!

Khái niệm mật độ xây dựng là gì?

Mật độ xây dựng là tỉ lệ chiếm đất và các quy định được tính cho các công trình xây dựng. Khái niệm này được phân chia thành hai loại:

  1. Mật độ xây dựng thuần: là tỉ lệ chiếm đất của công trình xây dựng bao gồm: nhà ở, khu dân cư, khu nghỉ dưỡng,… trên tổng diện tích lô đất. Tỉ lệ này không bao gồm diện tích các khu vực bên ngoài như: bể bơi, vườn cây trang trí, sân thể thao.
  2. Mật độ xây dựng gộp: Là tỉ lệ chiếm đất của công trình xây dựng trên tổng diện tích toàn khu đất. Tỉ lệ này tính luôn cả diện tích của khu sân đường, cây xanh, không gian mở và toàn bộ công trình trên toàn khu đất đó.

Toàn bộ chi tiết được ghi rõ trong bảng tra cứu về quy định mật độ xây dựng tối đa cho nhà ở riêng lẻ, nhà vườn và biệt thự.

mật độ xây dựng là gì
Bảng số liệu tính mật độ xây dựng cho nhà ở

Dựa vào bảng tra cứu cho thấy: Diện tích 50m2 thì mật động xây dựng tối đa là 100%.  Với diện tích nhỏ như vậy thì người dân có thể sử dụng toàn bộ khu đất.

Cách tính mật độ xây dựng như thế nào?

Chúng ta có công thức tính chung như sau:

Mật độ xây dựng (%) = Diện tích chiếm đất của công trình (m2)/ Tổng diện tích khu đất xây dựng (m2) x 100%

Trong đó:

  • Diện tích chiếm đất của công trình được tính theo hình chiếu bằng của công trình (ngoại trừ nhà phố và liên kế sân vườn). Ngoài ra diện tích chiếm đất này không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình: trang trí tiểu cảnh, bể bơi, sân thể thao ngoài trời.
  • Công thức này giúp chủ đầu tư có thể dễ dàng tính ra được mật độ xây dựng, phục vụ trong quá trình cấp phép nhanh chóng hơn.
mật độ xây dựng
Bạn cần phải biết mình được phép xây dựng bao nhiêu trên đất sẵn có

Người dân ở thành thị lưu ý ngay

  1. Nhà có hẻm sẽ không được xây sân thượng
  2. Đường nhỏ hơn 7m: trệt, lửng, 2 tầng và sân thượng
  3. Đường nhỏ hơn 20m: trệt, lửng, 2 tầng và sân thượng
  4. Đường lớn hơn 20m: trệt, lửng, 4 tầng, sân thượng
  5. Trục thương mại: 5 tầng
  6. Những trục thương mại lũy bán bích 3.5m

Binba Decor đồng hành cùng bạn

Nhằm tạo cho khách hàng sự thuận tiện nhất, Binba Decor luôn hỗ trợ khách hàng về những thủ tục xin cấp phép. Sự hài lòng của bạn sẽ là động lực cho công ty chúng tôi phát triển.

Binba Decor, thiết kế thi công nội thất

Địa chỉ: 168/16 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp HCM
Xưởng sản xuất: Ngã 3 Bùi Môn, Hóc Môn, Tp.HCM
Hotline: 090.111.33.22
Email: lienhe@binbadecor.com
Web:https://binbadecor.com.vn

Tham khảo thêm:

 


Tin Liên Quan