Thiết kế thi công nội thất nhà hàng

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng

Thiết kế nhà hàng sao cho đẹp, bắt mắt, thu hút khách hàng là điều mà bất cứ chủ kinh doanh nhà hàng nào cũng quan tâm. Thiết kế như thế nào để thể hiện được toàn bộ ý tưởng của bạn cũng như bản sắc của nhà hàng là điều cực kỳ quan trọng. Binba Decor xin chia sẻ kinh nghiệm của mình về những vấn đề cần chú trọng khi thiết kế nhà hàng đến bạn.

Tự thiết kế nội thất nhà hàng có phải là một việc khả thi?

Không giống như xây dựng nhà ở, nhà hàng là một trong những mô hình kinh doanh mà thiết kế và không gian ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thành công.

Bạn có thể tự mình thiết kế nhà hàng khi bạn hội tụ 2 yếu tố: Có kiến thức về kiến trúc, nghệ thuật hoặc nhà hàng của bạn là nhà hàng gia đình bình dân.

thiết kế nội thất nhà hàng
Bạn có nên tự thiết kế nội thất nhà hàng

Đối với nhà hàng kinh doanh quy mô lớn, Binba Decor khuyên bạn không nên tự mình thực hiện thiết kế bởi vì những nguyên nhân sau.

– Bạn sẽ lạc trong “mê cung” các phong cách thiết kế, hàng trăm mô hình kinh doanh nhà hàng nổi tiếng. Cuối cùng, bạn không xây dựng được nét đặc biệt riêng cho nhà hàng bạn.

– Bạn có thể tham khảo ý tưởng từ bạn bè, người thân nhưng không đủ kinh nghiệm dẫn đến các sai lầm đáng tiếc trong quá trình triển khai. Kết quả là bạn tốn công sức chuẩn bị và kéo dài thời gian khai trương nhà hàng.

– Mỗi mặt bằng có đặc điểm diện tích, cảnh quan xung quanh riêng. Vì vậy bạn cần linh động trong việc thiết kế để phù hợp. Không thể áp dụng một hình mẫu thiết kế cho mọi trường hợp. Thiết kế sai sẽ khiến bạn không tận dụng được toàn bộ diện tích cũng như có khả năng gây ra khó chịu cho khách hàng khi đến với nhà hàng. Đồng thời, sau khi nhà hàng xây dựng xong nhưng không được như mong muốn ban đầu của bạn sẽ khiến nhiệt huyết kinh doanh của bạn giảm sút. Điều này dẫn đến chán nản và bạn không còn để tâm vào việc vận hành nhà hàng nữa.

Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khác sẽ gặp phải mà bạn không lường trước được.

Phân loại thiết kế nhà hàng như thế nào?

Để lên ý tưởng thiết kế nhà hàng, bạn cần nắm được cách phân loại nhà hàng. Ngày nay, có hàng trăm phương thức kinh doanh nhà hàng đang phát triển và thành công rực rỡ. Binba Decor sẽ tạm chia thành 3 nhóm để bạn dễ hình dung. Từ đó bạn có thể tìm được ý tưởng thiết kế cho nhà hàng của mình. Bạn có thể linh hoạt kết hợp 3 nhóm này với nhau để cho ra mẫu nhà hàng cuối cùng.

Thiết kế nhà hàng theo các phong cách khác nhau

Phong cách thiết kế nội thất ngày nay rất đa dạng. Các phong cách thiết kế dù mới xuất hiện hay đã tồn tại hàng trăm năm vẫn luôn có sức hút nhất định. Không phải ngẫu nhiên mà các xu hướng này ra đời và tồn tại theo thời gian lâu đến vậy. Bạn hãy tham khảo các phong cách thịnh hành dưới đây:

Phong cách thiết kế cổ điển

Phong cách thiết kế tân cổ điển

Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế sân vườn

Phong cách thiết kế Đông Dương

Phong cách thiết kế retro

Phong cách thiết kế Scandinavian

Phong cách thiết kế industry

Phong cách thiết kế rustic

Để hiểu rõ hơn về các phong cách thiết kế, bạn có thể xem trong bài viết Binba Decor đã tổng hợp tại đây

nhà hàng phong cách scandinavian
Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách Scandinavian

Thiết kế nhà hàng theo văn hóa bản địa.

Mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ có những đặc trưng riêng, những bản sắc văn hóa dân tộc riêng. Do đó nhà hàng được thiết kế đúng với tính chất từng vùng địa lý sẽ đem đến ấn tượng sâu sắc cho khách hàng. Tại Việt Nam, chúng ta dễ dàng bắt gặp những mô hình kinh doanh nhà hàng được thiết kế như vậy. Có thể kể đến nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Ý, Châu Âu, đồng quê Việt Nam… Tùy theo định hướng kinh doanh của bạn mà chọn một kiểu thiết kế thích hợp nhất.

thiết kế nhà hàng
Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật Bản

thiết kế nhà hàng
Thiết kế nhà hàng kiểu Hàn Quốc

Thiết kế nhà hàng theo mô hình kinh doanh

Mỗi mô hình kinh doanh nhà hàng sẽ có một phương thức thiết kế riêng. Chúng đảm bảo cho việc kinh doanh được thuận lợi. Bên cạnh đó, việc xác định được mô hình kinh doanh cũng góp phần đẩy nhanh quá trình lên ý tưởng thiết kế nhà hàng hơn. Binba Decor chia thành các mô hình nhà hàng tương ứng như sau:

Nhà hàng buffet

Nhà hàng alacarte

Nhà hàng nướng BBQ

Nhà hàng hải sản

Nhà hàng thức ăn nhanh

Nhà hàng chay

Nhà hàng đặc sản vùng miền

Các khu vực quan trọng phải lưu ý khi thiết kế nhà hàng.

Khi thiết kế nhà hàng bạn hãy để tâm đến 7 khu vực quan trọng trong nhà hàng sau đây.

– Khu vực 1: mặt tiền nhà hàng.

Người đi đường cũng như khách hàng sẽ nhìn đến mặt tiền nhà hàng đầu tiên. Bạn cần thiết kế sao cho tạo được thiện cảm ban đầu với khách hàng. Khu vực này được xem như là khuôn mặt của nhà hàng. Bạn muốn xây dựng một khuôn mặt tươi cười vui vẻ chào đón khách hay là một khuôn mặt cau có, bực bội? Hãy chắc chắn bảng hiệu của bạn nằm trong tầm mắt của khách hàng.

thiết kế mặt tiền nhà hàng
Thiết kế mặt tiền nhà hàng Kunimoto quận 2

– Khu vực 2: quầy bar – thu ngân.

Khu pha chế nước uống (quầy bar) và quầy thu ngân thường được tích hợp chung với nhau nhằm tiết kiệm diện tích. Đối với nhà hàng có diện tích lớn, bạn có thể tách 2 khu vực này riêng biệt. Bạn cần thiết kế sao cho vị trí thuận tiện để nhân viên di chuyển và lấy nước phục vụ cho khách dễ dàng. Bên trong quầy bar cũng nên thiết kế diện tích đủ rộng để bartender dễ hoạt động cũng như dọn dẹp vệ sinh.

– Khu vực 3: khu khách chờ.

Bạn nên thiết kế một khu vực riêng để khách ngồi chờ khi full bàn. Khu vực chờ nên tách biệt khu phục vụ khách để không làm phiền những khách đang thưởng thức món ăn. Chỉ cần một vài chiếc ghế sofa êm ái hoặc băng ghế tựa thoải mái là đủ. Bên cạnh đó, hình thức mua sắm online đang cực kỳ phát triển ngày nay. Bạn cũng có thể dùng khu vực chờ để nhân viên giao nhận món ăn ngồi chờ. Như vậy sẽ tạo được sự chuyên nghiệp của nhà hàng bạn.

-Khu vực 4: khu phục vụ khách hàng.

Đây là khu vực chính và chiếm phần lớn diện tích của nhà hàng (trên 50% tổng diện tích). Khi thiết kế khu vực phục vụ, bạn cần tính toán sao cho cân đối giữa diện tích thực tế và số chỗ ngồi phục vụ thực khách. Đảm bảo khách hàng có được một không gian thoải mái, rộng rãi. Tối thiểu mỗi khách hàng có 1,5m2. Lối đi giữa các bàn ăn cũng cần tính toán để nhân viên phục vụ và khách dễ di chuyển.

mẫu nhà hàng đẹp
Khu vực phục vụ khách hàng

Không gian trong khu này cũng phải được đầu tư kỹ lưỡng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Đây là điều khách nhớ và lựa chọn quay lại nhà hàng của bạn trong tương lai.

– Khu vực 5: bếp nấu.

Nếu như mặt tiền và khu phục vụ khách hàng là diện mạo thì bếp nấu chính là tâm hồn của nhà hàng. Là nơi tạo ra những món ăn ngon, chinh phục thị giác và vị giác của thực khách. Đặc trưng khu vực bếp với cường độ làm việc cao và nhiệt độ lớn. Bạn cần tạo ra một không gian làm việc thật tốt cho nhân viên. Không những vậy, thiết kế bếp nhà hàng khoa học sẽ rút ngắn được thời gian thực hiện món ăn, khách hàng không phải đợi lâu và nhà hàng có cơ hội phục vụ nhiều khách hàng hơn. Bếp nhà hàng được chia thành 5 khu khép kín gồm

  • Kho bảo quản nguyên vật liệu, dụng cụ
  • Khu sơ chế, làm sạch
  • Khu nấu nướng, chế biến món ăn
  • Khu tiếp nhận và xử lý oder (nhận oder và ra món)
  • Khu rửa chén đĩa

– Khu vực 6: nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh phải được bố trí ở vị trí hoàn toàn tách biệt. Vừa tạo được sự riêng tư, vừa đảm bảo vệ sinh cho cả nhà hàng. Phân chia nhà vệ sinh nam – nữ riêng biệt, không nên tiết kiệm diện tích mà làm nhà vệ sinh chung. Như vậy sẽ rất bất tiện cho khách hàng. Bạn có thể nhận một điểm trừ lớn từ khách hàng vì nhà vệ sinh không hợp lý.

– Khu vực 7: bãi giữ xe.

Cuối cùng, khu vực giữ xe cũng không kém phần quan trọng. Khách hàng muốn đến quán của bạn thưởng thức bữa tối nhưng bạn lại không có chỗ để xe. Đó sẽ là trở ngại rất lớn đến quyết định lựa chọn của khách hàng.

thiết kế nhà hàng
Thiết kế nhà hàng Mực Đại Ka Bình Thạnh

Nếu diện tích nhà hàng bạn đủ lớn, hãy dành ra 20% diện tích để làm nơi khách đậu xe. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn đông đúc, sở hữu được một mặt bằng rộng là khá khó khăn. Giải pháp cho bạn là hãy liên kết với một bãi giữ xe gần đó và bố trí nhân viên dắt xe/ lấy xe giúp khách hàng. Binba Decor tin rằng khách hàng sẽ rất thích điều này.

Các yếu tố cần chú trọng khi thiết kế nhà hàng.

– Âm nhạc tạo ấn tượng sâu đậm cho thực khách.

Không chỉ những quán cafe, phòng trà mới cần đến âm nhạc. Kinh doanh nhà hàng nếu biết lồng ghép âm nhạc sẽ là điểm nhấn tạo ấn tượng cho khách hàng của bạn. Âm nhạc phù hợp với bầu không khí nhà hàng (sang trọng, lãng mạn, dân dã, đồng quê…) sẽ khiến thực khách cảm thấy món ăn ngon miệng hơn.

Nếu có điều kiện, bạn hãy mời một ban nhạc biểu diễn định kỳ trong tuần. Khách hàng sẽ rất thích thú khi vừa ăn, vừa thưởng thức âm nhạc trực tiếp. Và lúc này, chính khách hàng sẽ là người quảng bá nhà hàng của bạn một cách hiệu quả nhất.

– Lắp đặt ánh sáng phù hợp trong thiết kế nhà hàng.

Ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng. Đừng dùng ánh sáng quá mạnh, gây chói mắt khách hàng. Hãy sắp xếp sao cho ánh sáng chỉ cần dịu nhẹ vừa đủ chiếu sáng không gian chung. Ở nơi không gian cần riêng tư (bàn dành cho các cặp tình nhân chẳng hạn), thiết kế ánh sáng cần khéo léo để che giấu được nhược điểm trên khuôn mặt khách hàng khi ngồi đối diện nhau.

thi công nội thất nhà hàng
Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo kết hợp tạo nên hệ thống ánh sáng trong nhà hàng.

Để có ánh sáng tự nhiên dồi dào, hãy dùng những tấm kính cường lực lớn lắp cho mặt tiền nhà hàng. Bên cạnh đó, trổ những ô cửa sổ lớn cũng là cách để vừa lấy ánh sáng vừa tạo view cho thực khách.

Đối với ánh sáng nhân tạo, cần lên kế hoạch lắp đặt, bố trí đèn một cách chi tiết, tỉ mỉ. Phối hợp giữa đèn chiếu sáng chính, đèn trang trí và đèn tường tạo thành bố cục ánh sáng hoàn chỉnh. Tùy theo phong cách nhà hàng bạn xây dựng là gì để chọn mẫu mã đèn cho phù hợp.

– Hệ thống máy lạnh, thông gió giúp nhà hàng thoáng mát.

Bất kể bạn kinh doanh loại hình nhà hàng nào (trong nhà, ngoài trời, sân thượng…) thì bạn vẫn phải có hệ thống máy lạnh hoặc thông gió cho nhà hàng của bạn. Hệ thống này giúp cho khách hàng luôn cảm thấy mát mẻ, thoải mái để thưởng thức món ăn. Tùy theo diện tích thực tế mà bạn lên kế hoạch lắp bao nhiêu máy lạnh phù hợp. Không nên lắp quá nhiều máy lạnh, vừa tốn kém chi phí lại ảnh hưởng đến khách hàng.

– Hệ thống khử mùi là cần thiết cho nhà hàng.

Nhà hàng luôn có hàng tá mùi khác nhau: mùi khói, mùi dầu mỡ, mùi thực phẩm, mùi nước hoa của khách hàng… Sẽ là một thảm họa nếu tất cả các mùi ấy quanh quẩn trong nhà hàng suốt ngày. Hệ thống thông gió sẽ giúp tản bớt một phần các mùi ấy. Phần còn lại do hệ thống khử mùi phụ trách. Bạn cần tính toán số lượng máy hút khói, hút mùi để lắp đặt cho nhà hàng của bạn. Hãy giữ cho nhà hàng luôn sạch sẽ, thơm tho.

Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất nhà hàng của Binba Decor.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà hàng cùng đội ngũ nhân viên chất lượng, quý vị hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ tại Binba Decor. Binba Decor tự tin khẳng định sẽ mang đến cho quý vị những điều tốt nhất.

– Đội ngũ tư vấn tận tình, giải đáp toàn bộ thắc mắc của quý vị.

– Kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, nhanh chóng nắm bắt được ý tưởng, nhu cầu của quý vị để đưa ra phương án tối ưu.

– Thợ thi công lành nghề, đảm bảo tiến độ xây dựng.

– Chính sách hậu mãi hấp dẫn, cam kết không phát sinh chi phí sau khi chốt hợp đồng.

– Binba Decor có xưởng sản xuất nội thất, cung cấp mẫu mã độc quyền cho quý vị.

– Giá cả phải chăng so với mặt bằng thị trường chung.

Quy trình Binba Decor thực thiện thiết kế thi công nội thất nhà hàng.

Bước 1: Khảo sát, thu thập thông tin nhu cầu từ chủ đầu tư

Bước 2: Phác thảo ý tưởng gửi nhà đầu tư duyệt chốt ý tưởng

Bước 3: Báo giá – Cập nhật thời gian hoàn thành

Bước 4: Triển khai bản vẽ thiết kế chi tiết 2D – 3D – Render

Bước 5: Tiến hành xây dựng thi công, đồng thời gia công vật dụng theo thiết kế tại xưởng của Binba Decor.

Bước 6: Bàn giao hoàn thiện.

Một nhà hàng được thiết kế đúng với ý tưởng và mục đích ban đầu, không kém phần sang trọng, đẹp đẽ hẳn sẽ làm bạn hài hòng. Khi bạn ưng ý với đứa con tinh thần của mình, bạn sẽ có thêm nhiệt huyết để nuôi dưỡng đứa con của mình phát triển mạnh mẽ. Hãy đến với Binba Decor, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn hoàn thành dự án bạn đang ấp ủ.

Tham khảo những dự án chúng tôi đã thực hiện tại link: https://binbadecor.com.vn/du-an/

Liên hệ để được tư vấn:

– Địa chỉ: 107 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Thủ Đức, Tp HCM
– Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức.
– Hotline: 090.111.33.22
– Email: lienhe@binbadecor.com.vn

HÌNH ẢNH DỰ ÁN THỰC TẾ

Glass House
Thiết kế thi công nha khoa Ngọc Trang Dental
Thiết kế bảng hiệu
Thiết kế chung cư Gold View
Thiết kế quán cafe Glass House
Thiết kế nội thất nhà phố Bình Chánh

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Văn phòng Citi Home
Ngân hàng tp bank Bình Dương
Shop thời gian Libe
Phòng khám nha khoa Ngoc Trang
Phòng khám nha khoa IQ Dental
Nhà hàng Kunimoto Quận 2
logo-pcc1
Nha Khoa ST Dentist
Căn thộ The Gold View
Dajan coffee
Chung cư Dream Home
Căn hộ OCEAN VISTA

BẢNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG

HOÀN PHÍ THIẾT KẾ

Khi thi công trọn gói quý khách sẽ được hoàn phí thiết kế.

KIẾN TRÚC & NỘI THẤT

400,000

KIẾN TRÚC Đ/M2

200,000

NỘI THẤT Đ/M2

250,000

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

TẢI HỒ SƠ NĂNG LỰC VÀ CÁC TÀI LIỆU CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

090.111.33.22