Cách thiết kế quán nhậu bình dân đẹp, thu hút khách hàng

Ở Việt Nam, thói quen thích la cà, tụ tập cùng nhau trên bàn nhậu, đang là 1 nét văn hóa thường thấy của các đấng mày râu. Các quán nhậu bình dân cứ gần chập tối lại đua nhau lên đèn, mở cửa để đón các anh, các em thích không khí xô bồ hoặc mùi vị của bia rượu. Tạo nên 1 khung cảnh nhộn nhịp. Nếu bản thân bạn có ý định kinh doanh loại mô hình dịch vụ này, thì hôm nay Binba Decor sẽ đưa ra cách thiết kế quán nhậu bình dân sao cho đẹp!.

thiết kế quán nhậu bình dân
Thiết kế quán nhậu bình dân đẹp

Lựa chọn mặt bằng thiết kế quán nhậu bình dân

Vị trí địa lí của quán nhậu bình dân rất quan trọng, nên tìm các nơi đông dân cư gần khu công nghiệp, công ty… chỗ giữ xe, môi trường, giao thông có thuận lợi, phù hợp hay không? Đây là những yếu tố rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến việc ăn nên làm ra của quán sau này.

Xem xét các yếu tố như: Tiền cọc, Giá thuê, Diện tích, Thời gian thuê – Ngày bắt đầu, Khoảng tăng chi phí hằng năm, Tình trạng mặt bằng khi giao, tránh bị phát sinh thêm những khoản không đáng có.

Vị trí mặt bằng thuận lợi, lượng khách vãng lai, khách hàng tiềm năng tập trung đông là lợi thế khi kinh doanh quán nhậu bình dân

Sử dụng đồ nội thất cho quán nhậu bình dân đẹp

Đa số các quán nhậu hiện nay, đều có diện tích vừa và nhỏ. Nội thất thường sử dụng bàn ghế gỗ giúp tiết kiệm chi phí. Nó có độ bền cao, dễ lau chùi, thẩm mỹ cao. Nếu người chủ có ý định kinh doanh lâu dài, thì ngay từ đầu nên lựa các đồ nội thất có tuổi thọ cao. Điều này giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm chi phí đầu tư về lâu dài.

thiết kế quán nhậu bình dân
Phong cách dân giã và đơn giản đang được ưa chuộng trong thiết kế quán nhậu bình dân
quán nhậu đẹp
Phong cách bài trí quán nhậu đẹp, phổ biến hiện nay.

Thiết kế các khu vực công năng trong quán nhậu

Khu vực giữ xe

Đối với các quán nhậu bình dân, lượng khách hàng thường rất đông nên bạn phải thiết kế khu vực này rộng và thoải mái và dễ dàng đi lại. Lượng khách ra vào quán thường xuyên nên nếu bãi giữ xe quá nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Sở hữu khu vực giữ xe thoải mái sẽ giúp bạn có thêm cơ hội giữ chân khách hàng.

quán nhậu bình dân
Mặt tiền rộng kiêm luôn nhiệm vụ bãi đậu xe. Vừa thuận tiện quản lý, tạo sự yên tâm cho khách hàng

Mặt tiền quán nhậu

Các quán nhậu thường hoạt động ban đêm nên việc dùng những ánh đèn LED, Neon làm biển quảng cáo, chiếu sáng rất quan trọng. Tạo sự ấn tượng, bắt mắt nhằm thu hút và kích thích nhu cầu của nhiều người hơn. Màu đèn đa phần là vàng, xanh, đỏ…

thiết kế quán nhậu bình dân
Mặt tiền quán Thế Giới Ốc – 5Ku thuận tiện di chuyển. Bảng hiệu lớn giúp khách dễ nhận ra từ xa, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.
thiết kế quán nhậu bình dân
Quán nhậu bình dân Phố Nướng – Cần Thơ với bảng hiệu nổi bật từ xa.

Khu vực ăn uống

Đây là trung tâm bộ mặt của quán nên được chăm sóc, để ý kĩ. Quán có khiến khách hàng thoải mái, vui vẻ hay không thì do khu vực này. Phần mái che thường cách mặt đất từ 5-7m, nên sự dụng mái che di động để tạo không gian thoáng mát. Cùng với đó, lắp đặt các hệ thống quạt gió giúp không khí luôn được thanh lọc. khách hàng không thích mùi khói, bụi sẽ thấy yên tâm hơn khi dùng bữa.

quán nhậu bình dân đẹp
Khu vực ăn uống của quán nhậu bình dân

Khoảng cách giữa các bàn nên rộng rãi, tránh có sự tiếp xúc, va chạm giữa những người lạ. Nhân viên cũng di chuyển, đi lại dễ dàng hơn trong bất kỳ trường hợp nào. Ngoài ra, để tiện việc phục vụ và hỗ trợ việc xếp bàn diễn ra nhanh chóng, bạn nên phân chia khu vực cụ thể. Bạn hãy sắp xếp số bàn dựa theo số lượng khách như bàn dành cho 2 người, 4 người, 8 người, 12 người.

Khi thiết kế quán nhậu bình dân, nếu có điều kiện hãy xây phòng VIP riêng biệt. Phòng này dành cho những khách hàng thích yên tĩnh, tổ chức tiệt gia đình, bàn bạc công việc…

Khu vực ăn uống được bài trí rộng rãi, thoáng mát. Ánh sáng đầy đủ, ấm áp làm tăng thêm vị giác cho khách hàng
Bàn được bố trí khoa học, có khoảng trống để khách hàng di chuyển dễ dàng. Không gian mở rộng rãi giúp không bị bám mùi khói, đồ ăn.

Chú ý khu vực bếp khi thiết kế quán nhậu bình dân

Nên phân ra từng khu nhỏ một cách khoa học, có logic. Điều này giúp các khâu được vận hành trơn tru, nhanh gọn, tăng hiệu quả công việc. Nếu sắp xếp lộn xộn, không theo trình tự  sẽ khiến việc ra món chậm, khách hàng sốt ruột, chờ đợi lâu. Tâm lí ức chế sinh bực bội, dễ bỏ về. Từ đó, quán sẽ mất khách.

Bếp nên được bố trí tách biệt khỏi nơi phục vụ. Vừa giúp cho quán không bị ám mùi thức ăn, khói bếp, vừa tạo không gian làm việc thuận lợi cho đầu bếp.

Khu vệ sinh trong thiết kế quán nhậu bình dân

Một khu vực quan trọng giúp khách hàng có ở lại lâu hay không là đây. Ăn uống, trò chuyện hàn thuyên khi bản thân thoải mái từ trong ra ngoài. Vì thế, nơi “giải quyết nỗi buồn” thoáng đãng sẽ khiến bạn giữ chân khách lâu hơn. Khách hàng cũng yên tâm hơn.

Chú ý: Nhà vệ sinh tuyệt đối phải sạch sẽ, nên lau dọn thường xuyên và bố trí thêm vài cây xanh để lọc không khí.

Bài viết trên đây là cách thiết kế tổng hợp chung mà đa số các quán nhậu nào cũng tuân theo. Nếu như bạn vẫn chưa tạo dựng cho mình 1 bản thiết kế quán nhậu bình dân đẹp, chuẩn. Hãy để Binba Decor giúp bạn thực hiện điều đó thay bạn đảm bảo với giá thành cạnh tranh, chế độ hậu mãi tốt.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.