Các bước để thiết kế nội thất phòng giám đốc ấn tượng

Các bước để thiết kế nội thất phòng giám đốc ấn tượng

van phòng giám đốc

Trong mỗi công ty, tập đoàn đều có nhiều cấp độ cơ cấu việc làm khác nhau. Lẽ dĩ nhiên, sẽ có cấp quản lý cao nhất như: giám đốc, phó giám đốc và người sáng lập. Những chức vụ này thường đi kèm với trách nhiệm nặng nề trong công việc. Nó sẽ khiến họ tạo nên những áp lực đi kèm như: sự riêng tư bị ảnh hưởng, có thể bị kẻ dưới soi mói, chuyện liên quan đến hình ảnh cá nhân trong và ngoài công ty..v.v. Do đó, họ sẽ cần một nơi làm việc hoạt động riêng biệt, tránh xa sự xâm phạm từ bên ngoài, tạo nên sự yên tĩnh cần thiết, để có thể đưa ra những quyết định, chiến lược đúng đắn cho công ty, tập đoàn.

Sau đây là các bước để thiết kế nội thất phòng giám đốc ấn tượng, phù hợp:

1. Tìm hiểu phong cách thiết kế mà người lãnh đạo mong muốn

Bước đầu tiên trong thiết kế nội thất phòng giám đốc là phải biết sở thích cá nhân của những người này. Bước này là bước cần thiết, quan trọng  để xác định phong cách thiết kế chung. Nó sẽ phản ánh tính cách của người lãnh đạo là gì, sở thích cá nhân của họ…

thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng
                                                                Thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng
2. Chức năng của phòng giám đốc chủ yếu dùng cho việc gì nhiều hơn thì thiết kế phục vụ cho mục đích đó

Văn phòng có nhiều chức năng khác nhau như để họp hành nội bộ (từ 1 – 4 người), giải trí – thư giãn và nghỉ ngơi các kiểu. Đó là những phúc lợi tương xứng mà họ đáng được nhận khi ngồi ở vị trí này. Đa phần một số công ty, văn phòng quản lý thường được dùng để làm nơi làm việc, nghỉ ngơi chủ yếu cho người cao nhất. Chỉ 1 vài công ty, tập đoàn giám đốc thường hay đi ra ngoài liên tục nên tần suất có mặt tại văn phòng thường sẽ ít hơn, thậm chí cả ngày không thấy đâu vì vậy mục đích sẽ dùng vào việc khác, diện tích cùng lắm sẽ rộng hơn một không gian làm việc cá nhân bình thường.

3. Cách thức bố trí đồ nội thất phải phù hợp với nhu cầu và phong thủy 

Bên cạnh bàn làm việc, ghế là những đồ vật cơ bản. Ngoài ra còn cần đến sofa, bàn ghế phục vụ cho những cuộc họp nội bộ, gặp mặt thân mật. Giá sách và những nơi lưu trữ tập tin đặc biệt, bảo mật cũng nên xem xét kĩ lưỡng. Thêm vào đó, gắn thêm một kệ chuyên dụng để đựng các vật dụng cá nhân nếu sếp là người chú trọng ngoại hình, chăm sóc bản thân. Dĩ nhiên, tất cả các đồ nội thất này phải đáp ứng kịp thời để tạo thuận tiện tối ưu, sắp xếp ở vị trí lý tưởng nhất, nhằm giúp quản lý có thể dễ dàng sử dụng, dễ dàng nhìn thấy khi phải làm việc ở cường độ cao liên tục.

thiết kế nội thất phòng giám đốc
                                                       Chọn ánh đèn cho phù hợp với văn phòng cấp cao

Cách bố trí những đồ vật cũng phải dựa trên yếu tố phong thủy, xem bàn ghế đặt hướng nào cho phù hợp với mệnh của Sếp, nếu Sếp của bạn là những người tin về phong thủy.

Yếu tố ánh sáng cũng nên để ý, việc tạo ra một bầu không khí rộng rãi được hỗ trợ bởi ánh sáng tự nhiên hoàn hảo là điều ai cũng yêu thích cho dù sếp của bạn là nam hay nữ.

văn phòng quản lý cấp cao
                                                     Chọn tông màu phù hợp với mệnh của người lãnh đạo
4. Lựa chọn vật liệu phù hợp

Dù đôi lúc quyền truy cập vào văn phòng giám đốc sẽ bị hạn chế ít nhiều nhưng chúng ta cần tạo ra một bản thiết kế tổng thể hài hòa với xung quanh, tất cả mọi thứ đều phải theo 1 thể  thống nhất. Tốt nhất trên cơ bản là sử dụng vật liệu, màu sắc và cách thức xử lý tương tự như với không gian làm việc khác. Nhưng phải chắc chắn rằng, nội thất của phòng giám đốc, các bạn phải sử dụng vật liệu chất lượng tốt hơn, sang trọng hơn để tạo ra sự độc tôn, chỉ những người vị trí cao mới có được. Ví dụ như: sàn gỗ, gạch đá cẩm thạch, đá granit để bàn và vài tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Binba Decor có thể giúp bạn hoàn thành một thiết kế thanh lịch của văn phòng điều hành của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi và biến tầm nhìn và thiết kế mơ ước của bạn thành hiện thực với Binba Décor.

Xem thêm: ẤN TƯỢNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC ĐẲNG CẤP