Những quy tắc thiết kế bếp nhà hàng chuẩn nhất hiện nay

Những quy tắc thiết kế bếp nhà hàng chuẩn nhất hiện nay

Ngoài tiêu chuẩn thiết kế bếp thì các chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu thêm về quy tắc thiết kế bếp nhà hàng. Khái niệm này khá đơn giản nhưng để thực hiện được nó đòi hỏi chủ doanh nghiệp cần có một tính toán hợp lý và đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp.

* Tham khảo thêm về tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

Các bước thiết kế bếp nhà hàng là gì?

  • Đo diện tích khu bếp
  • Ước tính bố cục bếp
  • Dự trù diện tích cho từng khu riêng biệt
  • Lựa chọn đơn vị thiết kế – thi công giàu kinh nghiệm
  • Xem xét chất lượng trang thiếp bị nội thất nhà hàng
Quy tắc thiết kế bếp nhà hàng
                   Căn bếp được sắp xếp, phần chia, đo đạc một cách cẩn thận nhất

Quy tắc thiết kế bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng theo hướng một chiều là sự lựa chọn của nhiều nhà hàng. Ưu điểm của loại thiết kế này làm cho công việc được vận hàng theo hướng dây chuyền. Chính vì vậy mà thiết kế này trở thành bất lợi đối với những nhà hàng nhỏ, ít nhân lực. Bếp là từ chỉ không gian chung. Trong cái chung có cái riêng, các khu vực nhỏ được liên kế liền kề nhau tạo tính dây chuyền. Mỗi một khu vực đều có một người phụ trách.

Khu vực sơ chế thực phẩm

Khu vực sơ chế thực phẩm được thiết kế gần kho để tiện cho việc lấy và chuẩn bị nguyện liệu nhanh nhất có thể. Các thiết bị bếp bao gồm: chậu rửa, giá –kệ chứa vật dụng, thiết bị sơ chế xử lí thái rau củ quả.

Khu vực gia công thực phẩm

Đây là khu vực thứ hai trong chuỗi thiết kế. Các thực phẩm sau khi sơ chế được dịch chuyển qua khu vực gia công như: Băm thịt, nhào bột, đóng khuôn, ướp gia vị,… Khu vực này cần một không gian chừng 1m – 1.5m để các đầu bếp thuận tiện trong việc gia công.

Khu vực chế biến

Khu vực chế biến là khu vực quan trọng nhất trong quy trình thiết kế bếp một chiều. Nơi đây được lắp đặt bếp công nghiệp với hệ thống ga hiện đại. Các dụng cụ như nồi, chảo, bếp nhúng, bếp Âu,… được trang bị đầy đủ nhất. Hệ thống ga phải đảm bảo được chất lượng và tính an toàn cho người sử dụng. Lời khuyên cho các chủ doanh nghiệp là cần có các cuộc kiểm tra định kì mỗi tháng. Nội dung  kiểm tra bao gồm: Tổng đường ống dẫn ga, van ga, mồi lửa,…An toàn, hiện đại, sạch sẽ là những yếu tố chính trong khu vực này.

thiết kế bếp nhà hàng
Những đồ dùng nội thất bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Khu vực trình bày, ra món

Khu này đòi hỏi những thiết bị bếp có những tính năng và yếu tố giữ nhiệt thức ăn, thiết bị phải đạt chuẩn vệ sinh sạch sẽ, độ thông thoáng cao. Thiết bị bếp bao gồm: Quầy hâm nóng thức ăn, xe đẩy thức ăn, chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, các dụng cụ dùng chia soạn đồ ăn…, bố trí cửa ra đồ ăn phải rộng, thông thoáng…

Khu vực thu hồi, rửa bát

Đây là khu vực cuối cùng trong chuỗi hệ thống bếp. Vị trí này được đặt cách xa khu vực chế biến để đảm báo tính sạch sẽ. Hệ thống nước được lắp đặp tỉ mỉ, logic tạo thuận tiện cho việc vệ sinh bát đĩa và dụng cụ.

Binba Decor là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng giao cho những dự án thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp hiện nay. Với trái tim nhiệt huyết cùng với kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công – thiết kế sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ

Binba Decor, thiết kế thi công nội thất

Địa chỉ: 168/16 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp HCM
Xưởng sản xuất: Ngã 3 Bùi Môn, Hóc Môn, Tp.HCM
Hotline: 090.111.33.22
Email: lienhe@binbadecor.com
Web:https://binbadecor.com.vn